Tư vấn
Ý NGHĨA CỦA MÓN QUÀ NOEL

 

Trong dịp Giáng sinh, nhiều người thường có thói quen “trao đổi" quà cho nhau. Đây là một truyền thống tốt đẹp và chúng gửi gắm rất nhiều thông điệp, sự quan tâm và tình yêu giữa người thân, bạn bè, người yêu, người bạn đời... Vậy ý nghĩa thực sự của món quà noel là gì? Hãy cùng ANNEE PARFFUM tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 

Tìm hiểu về Lễ Giáng Sinh

 

Có nhiều cách gọi khác nhau về Lễ Giáng Sinh nhưng ai ai cũng hiểu rằng đó là ngày mà Chúa sinh ra đời. Đó là vào khoảng thời gian giữa năm thứ 7 trước Công Nguyên và năm thứ hai tai Bethlehem thuộc xứ Judea thuộc đế chế La Mã (ngày nay là một thành phố của Palestine)

Lễ Giáng Sinh chính thức là ngày 25-12 hàng năm, nhưng tối 24-12 thường sẽ được các tín đồ chuẩn bị làm lễ và ăn mừng

 

Ý nghĩa của món quà noel

 

Tại Việt Nam, mọi người thường tổ chức các hoạt động vui chơi, chúc mừng Lễ Giáng sinh rất náo nhiệt. Nhiều nơi trang trí cây thông, giăng đèn, làm hang đá... tạo nên không khí tưng bừng khắp mọi nơi.

 

 

Noel cũng là dịp mọi người dành tặng cho nhau những món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa. Đối với người Công giáo, việc tặng quà vào Lễ Giáng Sinh còn mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Việc chúa Jesus bị đóng đinh vào thập giá là một hành động hy sinh cao cả. Chính vì vậy, việc tặng quà vào dịp noel cũng là biểu hiện cho sự hy sinh vì người khác mà không cần hồi đáp. Bên cạnh đó, người Công giáo tặng quà vào dịp noel cũng là để bày tỏ tình cảm của mình với người thân yêu.

 

 

Thay vì tặng quà trực tiếp cho nhau, người ta dùng hình ảnh ông già Noel để làm cầu nối. Những món quà sẽ được ông già Noel gửi đến bạn trong những đôi vớ đặt bên lò sưởi hoặc cây thông.

 

 

Ngày nay việc đặt quà ở đâu không còn quan trọng nhưng việc có một món quà bất ngờ sẽ khiến bạn vui vẻ là điều không thể không thừa nhận. Chính vì vậy, vào dịp Giáng sinh, hãy dành tặng cho người thân yêu của mình những niềm vui bất ngờ.

 

 

 

Một số món quà Noel Ý nghĩa

 

 

 

1. Thiệp handmade

 

 

Những tấm thiệp Giáng Sinh do tự tay bạn làm mới thực sự ý nghĩa đối với người nhận. Người nhận sẽ cảm thấy hạnh phúc với những lời chúc tốt đẹp bạn muốn gửi đến họ. Bạn có thể tặng một tấm thiệp handmade với những màu sắc đặc trưng như màu trắng, xanh, đỏ với những trang trí như hình ông già Noel hay cây thông, quả chuông, bông tuyết,....

 

2. Áo len hoặc mũ len

Vào Lễ Giáng Sinh thời tiết thường trở lạnh, nhiệt độ thấp nên việc tặng một chiếc găng tay đen hoặc chiếc mũ len, áo len là hoàn toàn hợp lý. Ý nghĩa của món quà này đó là mang đến sự ấm áp cho người nhận vào mùa đông lạnh.

 

 

 

 

3. Nước hoa

 

 

Đây là món đồ luôn được nhiều người yêu thích nhất. Bởi mùi nước hoa thơm, quyến rũ và bạn có thể sử dụng khi đi ra ngoài. Tuy nhiên, việc tặng nước hoa không dễ, vì bạn không biết người nhận thích loại nào. Do đó, bạn cần phải khéo léo quan sát hoặc đoán sở thích của họ để tặng nước hoa cho phù hợp. Món quà noel này vừa thể hiện sự quan tâm, vừa là sự tinh tế của chính bạn

 

 

 

 

4. Gấu bông

 

 

Gấu bông là một trong những món quà dễ tặng không chỉ phù hợp với dịp lễ Giáng Sinh mà còn trong các sự kiện quan trọng khác nhau. Gấu bông là món quà dễ tìm mua và có thể dành tặng cho cả bạn nam và bạn nữ. Hiện nay có rất nhiều mẫu gấu bông với hình dạng đáng yêu, bạn có thể chọn mua một con gấu bông xinh xắn, phù hợp với dịp Noel hoặc hợp với sở thích của người bạn muốn tặng. Gấu bông là món quà lưu niệm ý nghĩa và có độ bền cao.

 

 

 

 

 

 

Zalo
[ khóa chuột phải ]